Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập thành phố thái nguyên

Chương trình nghệ thuật đường phố được tổ chức trong hai tối (15 và 16-10) tại quảng trường Võ Nguyên Giáp, sảnh Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc, đường Đội Cấn, đường Hoàng Văn Thụ (TP. Thái Nguyên) với quy mô hoành tráng, mang đậm phong cách lễ hội, âm nhạc, múa dân gian và hiện đại.

Thái Nguyên - Rạng rỡ thành phố tháng Mười
Thái Nguyên – Rạng rỡ thành phố tháng Mười

Tham gia chương trình có các đoàn nghệ nhân dân gian đến từ nhiều vùng miền trên cả nước và các nhóm nhạc, nhóm nhảy đường phố đến từ Thủ đô Hà Nội và TP. Thái Nguyên. Chương trình còn có sự góp mặt của ca sĩ Vicky Nhung và Quỳnh Thi, đoàn múa Lân – Sư – Rồng của Nhà hát Tuồng Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam… đã mang đến những tiết mục đặc sắc, rộn ràng, hòa chung với không khí phấn khởi của TP. Thái Nguyên kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Các nhóm nhảy trình diễn những tiết mục vũ đạo sôi động.
Các nhóm nhảy trình diễn những tiết mục vũ đạo sôi động.

Tham gia Chương trình, đông đảo người dân Thái Nguyên và du khách thập phương được hòa mình vào không gian sống động, nhộn nhịp, rực rỡ sắc màu với những màn trình diễn nghệ thuật công phu.

Đây là lần đầu tiên Chương trình nghệ thuật đường phố được tổ chức tại Thành phố Thái Nguyên. Chương trình không chỉ là một lễ hội văn hóa đặc sắc mà còn là dịp để tuyên truyền, giới thiệu những hình ảnh đặc trưng nhất của đất và người Thái Nguyên đến với du khách, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử cho người dân, nhất là thế hệ trẻ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *