Nhân sinh như một tách trà | Trà Hữu Cơ

Uống chén trà, ngắm nhìn những năm tháng cuộc đời, một tâm thanh tịnh, nhìn thế giới tươi đẹp! Đời người chính là suy ngẫm khi thưởng trà, cảm ngộ khi thưởng trà và trưởng thành khi thưởng trà. Giống như lá trà càng lâu, hương vị càng đậm, càng lĩnh ngộ nhiều càng càng làm được việc lớn.

ĐỜI NGƯỜI THĂNG TRẦM NHƯ MỘT TÁCH TRÀ

Cuộc đời thăng trầm như tách trà. Đắng như trà, thơm cũng như trà.

Cuộc sống giống như một tách trà, bạn không thể khổ cả đời nhưng chắc chắn sẽ có một giai đó trong cuộc đời sẽ gặp điều không vui vẻ. Cũng giống như uống trà vậy, mới đầu cảm thấy đắng chát nhưng sau đó là sự ngọt ngào. Trà giống như cuộc sống, lúc trầm lắng bình thản, lúc thăng hoa hờ hững, có được thì buông bỏ. Sau khi trà nhạt rồi, tự khắc có người nhớ đến hương thơm của trà. Hành trình của cuộc đời cũng giống như quá trình thưởng trà. Cần phải nhâm nhi từ từ, cảm nhận vị đắng, ẩn chứa sau đó là hương thơm nhè nhẹ thanh tao.

Nhân sinh như một tách trà
Nhân sinh như một tách trà

Thưởng một ấm trà ngon giống như đang thưởng thức cuộc đời, trong đắng có ngọt. Trong ngọt có thơm, lúc đầu trà có vị đắng, đắng qua đi rồi vị ngọt sẽ đến. Uống trà không phải là nước, mà là vị, lâu ngày không còn là vị của trà, mà là vị của trái tim và sự sống. Các mùa khác nhau hoặc các thời điểm khác nhau trong ngày tương ứng với các loại trà khác nhau. Giống như thời điểm mát mẻ hoặc ấm áp trong cuộc sống.

Những giai đoạn của cuộc đời được ví như lúc bạn thưởng trà

Ba giai đoạn của cuộc đời: tuổi trẻ, trung niên và tuổi già cũng giống như ba giai đoạn của việc uống trà. Khoảng thời gian đầu thật cay đắng, hệt như những va vấp, vấp ngã khi bước chân vào xã hội. Gai đoạn thứ hai của cuộc đời, sau khi làm việc chăm chỉ sẽ có được của cải, sự vững vàng và tự tin. Gia đoạn thứ ba, trà đã nhạt dần, giống như già đi, tâm thái cũng bình đạm hơn.

Sau khi trải qua gió mưa cuộc đời, bản thân dần thanh lọc, giống như hương vị trà nhạt, nước trà ngày càng trong hơn. Đọc sách và thưởng trà, nghe tiếng mưa ngoài cửa, cuộc sống bình dị như nước. Sống thanh đạm không phải là để xa lánh thế gian, mà là để bản thân dần trở nên đơn giản trong cõi hồng trần.

Cuộc đời cũng giống như tách trà, càng đắng càng cảm thấy ngọt ở phía sau. Nếu cuộc sống được so sánh với nước, thì tôi là lá trà trong nước. Lúc đầu, lá trà nổi trên mặt nước, nhưng cuối cùng, nó lại chìm xuống dưới đáy. Cũng giống như việc con người dần trở nên già đi. Phật có thể gột sạch tâm ta, trà có thể gột sạch tính ta. Có ngọt có đắng, có đắng có ngọt, có đắng trước rồi đến ngọt, đời cũng vậy, như uống trà đậm.
Cuộc sống giống như một tách trà. Mới đầu có vị đắng, sau đó có vị chát, và cuối cùng là vị ngọt cùng hương thơm. Trong những năm tháng thăng trầm của cuộc đời, tôi chọn cho mình sự nhẹ nhàng và thanh thoát, một thái độ sống giản dị và tao nhã. Uống một tách trà, cảm ngộ nhân sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *