Uống trà sẽ giúp bạn hạ nhiệt cơ thể trong điều kiện khắc nghiệt.

Uống trà sẽ giúp bạn hạ nhiệt cơ thể trong những ngày nắng nóng gay gắt. Theo một nghiên cứu từ chuyên gia đã được chứng minh.

Nhiệt độ được đặt ở mức 40C nhiều người thích uống nước đá hơn, nhưng liệu rằng nước đá có thể làm bạn hạ nhiệt nhiều nhất ?.

Mùa hè nắng nóng nhiệt độ tăng cao có những hôm nhiệt lên đến 40 độ. Tất cả chúng ta đang tìm cách làm mát cơ thể. Theo các chuyên gia mặc dù bạn có thể bị cám dỗ khi muốn uống một lon nước lạnh, nhưng tốt hơn hết là bạn nên uống một tách trà.

Những nghiên cứu chứng minh uống trà giúp bạn hạ nhiệt cơ thể.

Một nghiên cứu vào năm 2012 của các nhà nghiên cứu từ Đại học Ottawa đã xem xét gợi ý này. Nó đã nghiên cứu ảnh hưởng của việc uống đồ uống nóng đối với cơ thể của bạn. Kết quả cho thấy một tách trà nóng thực sự có tác dụng làm mát cơ thể. Tuy nhiên, cách này chỉ hoạt động trong điều kiện khô ráo.

Trà xanh lộc xuân
Trà xanh lộc xuân

Phát biểu với Smithsonian Mag , Tiến sĩ Ollie Jay, một trong những tác giả của nghiên cứu, giải thích. “Nếu bạn uống đồ uống nóng, nó sẽ dẫn đến lượng nhiệt tích trữ bên trong cơ thể thấp hơn. Cung cấp lượng mồ hôi tiết ra khi bạn uống nước nóng có thể bốc hơi. ”

Uống trà nóng sẽ làm bạn đổ mồ hôi nhiều hơn, từ đó giúp bạn hạ nhiệt cơ thể.

Về cơ bản, khi uống đồ uống nóng, bạn bắt đầu đổ mồ hôi nhiều hơn. Nếu mồ hôi có thể bay hơi, nó thực sự làm mát bạn, hơn là bù đắp nhiệt lượng bổ sung cho cơ thể từ chất lỏng. The Mirror đưa tin.

Khi mồ hôi bốc hơi khỏi bề mặt da. Nó sẽ loại bỏ nhiệt dư thừa bằng cách chuyển nước từ thể lỏng sang thể hơi. Tuy nhiên, trong điều kiện ẩm ướt, tác dụng làm mát này kém hiệu quả hơn. Vì vậy việc uống đồ uống nóng sẽ không giúp bạn hạ nhiệt.

Tiến sĩ Jay giải thích: “Vào một ngày quá nóng và ẩm ướt, nếu bạn mặc nhiều quần áo hoặc nếu bạn đổ nhiều mồ hôi đến mức nó bắt đầu nhỏ giọt trên mặt đất. Và không bay hơi khỏi bề mặt da, sau đó uống một đồ uống nóng là một điều xấu. Đồ uống nóng vẫn tạo thêm một chút nhiệt cho cơ thể. Vì vậy nếu mồ hôi không thể giúp bay hơi, hãy đi uống nước lạnh. “

Nhìn chung, bài học rút ra là trong điều kiện khô nóng, uống đồ uống nóng sẽ khiến bạn hạ nhiệt. Nhưng nếu bạn ở một nơi ẩm ướt, tốt nhất là bạn nên dùng đồ uống lạnh.

Nếu bạn đang tìm kiếm những cách khác để giữ mát trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt. NHS có một số mẹo hàng đầu dành cho bạn. Lời khuyên có nội dung: “Đóng rèm cửa ở những phòng hướng ra mặt trời để giữ cho không gian trong nhà mát mẻ hơn. Và hãy nhớ rằng ngoài trời có thể mát hơn trong nhà.”

Nếu bạn ra ngoài trời, hãy nhớ uống nhiều chất lỏng và tránh uống quá nhiều rượu. Cố gắng tránh nắng trong khoảng thời gian từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Ở trong bóng râm và thoa kem chống nắng thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *